Những sai lầm khi chơi bài tiến lên cần tránh

0

Game bài tiến lên là một trong những trò chơi được yêu thích nhất hiện nay. Sự đa dạng về chiến thuật và độ sâu của trò chơi đã giúp người chơi thêm phần thú vị. Tuy nhiên, một số người chơi vẫn tồn tại một số sai lầm không đáng có. Vì vậy, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về những sai lầm khi chơi bài tiến lên cần tránh.

Bạn chơi quá phóng khoáng

Đây là sai lầm hết sức phổ biến và nó sẽ khiến bạn hao tổn rất nhiều bankroll. Lối chơi quá phóng khoáng hay còn gọi là loose. Đây là thuật ngữ được miêu tả khi bạn chơi quá nhiều hand.

khong nen choi voi nguoi qua chac - Những sai lầm khi chơi bài tiến lên cần tránh

Nên hạn chế với những người quá hào phóng khi chơi bài tiến lên

Đây là đặc tính thường thấy ở những người xem chơi bài tiến lên là một trò tiêu khiển, chơi chỉ để vui. Ngoài ra, sai lầm này cũng có thể gặp phải ở những người chơi pro. 

Tình huống này xảy ra là khi họ quá tự tin với bộ bài của mình là có thể ăn ngay đối thủ dù bài vẫn có khoảng yếu. Vấn đề với cách chơi này là bạn thường xuyên áp dụng phương pháp showndown như một hệ quả của lối hơi nghèo nàn.

Dù việc đánh những quân bài có thể gây nhàm chán, nhưng bạn phải tập luyện để trở thành người chơi bài tiến lên pro. Hãy cải thiện tỷ lệ cược theo từng ván đề trò chơi thêm hấp dẫn.

Sai lầm khi chơi bài tiến lên là bạn chơi quá chắc

Khi siết chặt ốc vít trong cách chơi sẽ dẫn đến sai lầm khi chơi bài tiến lên như đã nói ở phần 1. Tuy nhiên, nhiều người thường điều chỉnh nó quá mức và kết cụ là bạn chơi quá chắc.

khong nen choi voi nguoi qua chac - Những sai lầm khi chơi bài tiến lên cần tránh

Không nên chơi với những người chơi quá chắc

Mặc dù đây là một lối chơi tốt nhưng nó rõ ràng có vấn đề. Việc chơi như vậy sẽ khiến bạn rất dễ bị bắt bài. Có không ít người đã từng ngồi với những đối thủ có toàn bộ AA-QQ-22 mà vẫn về thứ 3, thứ 4. 

Đối với những đối thủ như vậy, bạn sẽ nâng mức cược rất mạnh tay. Bởi vì, chẳng ai dại mà không bắt nạt một tay chơi chắc quá mức đến nỗi 2 cũng không đánh.

Ngoài ra, việc chơi bài tiến lên quá chắc tay còn dẫn đến việc bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội ăn tiền đối phương. Khi đối thủ của bạn vừa đánh 2, bạn có quân bài 2 lớn hơn nhưng lại sợ hắn chặn nguyên đôi thông hoặc tứ quý. Điều này làm mất đi cơ hội đánh của bạn.

Trong những tình thế khó chơi, việc quyết đoán hay không sẽ giúp phân biệt giữa người chơi bài tiến lên tốt với người chơi xuất sắc. Để tránh mắc phải lỗi này, bạn nên mở rộng khoảng bài và cân bằng số lượng bài trên tay.

Bạn quá cứng nhắc với chiến thuật trong tay

Sai lầm khi chơi bài tiến lên tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ chính là việc bạn định hình lối chơi của mình ngay từ đầu. Sau đó, bạn thực hiện nó một cách xuyên suốt trận đấu.

khong nen choi lien tuc voi chien thuat cu - Những sai lầm khi chơi bài tiến lên cần tránh

Không nên quá cứng nhắc vào chiến thuật cũ

Tuy nhiên, bài tiến lên là một game hết sức linh động, ngoài việc dựa vào những chiến thuật căn bản. Bạn sẽ cần phải thay đổi chiêu thức dựa trên nhiều yếu tố, do đó nên tránh bó buộc mình vào một kiểu chơi duy nhất.

Những chiến thuật khác nhau sẽ mang tới sự hiệu quả trong các tình huống khác nhau. Do đó, sự linh hoạt là chìa khóa giúp bạn thành công khi chơi tựa game này.

Bạn thiếu kế hoạch hành động

Thông thường, nhiều người chơi sẽ hành động trong một ván bài mà không tính tới những trường hợp bị chặn và bị thối heo. Điều này sẽ khiến bạn luôn phải đối mặt với tình huống khó xử.

choi bai tien len can co ke hoach cu the - Những sai lầm khi chơi bài tiến lên cần tránh

Khi chơi bài tiến lên cần có kế hoạch cụ thể

Do vậy, bạn hãy tự lên kế hoạch cho chuỗi hành động của mình. Điều này sẽ giúp bạn giải quyết được những sai lầm trong ván bài. Hầu hết, các đối thủ của bạn đều sẽ thử bạn bằng những phép thử đơn giản khiến bạn mất cảnh giác và đánh đi quân bài quan trọng trong bộ bài.

Vì vậy, bạn cần cẩn trọng trước những pha chơi chiêu để giảm độ mạnh trong ván bài của bạn.

Không nắm vững luật chơi bài tiến lên

Đây là một trong những sai lầm hy hữu, nhưng vẫn có người mắc phải khi chơi bài tiến lên. Tuy luật chơi có phần đơn giản và bạn sẽ không phải học quá nhiều luật khi tham gia.

nam ro luat choi de tranh nhung sai lam - Những sai lầm khi chơi bài tiến lên cần tránh

Nắm rõ luật chơi để tránh mắc phải

Tuy nhiên, đối với từng thể loại sẽ có những luật riêng và bạn cần tìm hiểu trước khi chơi. Điều này sẽ giúp người chơi định hình được mình nên đánh quân bài gì và giữ quân nào lại chờ đối thủ ra bài. Như vậy, bạn mới nắm được chiến thắng trong tay.

Với những sai lầm khi chơi bài tiến lên mà nhiều người chơi cần phải tránh mà Vin88 chia sẻ chắc hẳn đã giúp mọi người có thêm kinh nghiệm chơi bộ môn này may mắn hơn. Đặc biệt để tận hưởng được trò chơi này online mọi lúc mọi nơi, có thể truy cập vào Vin88.com.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây